Google bỏ quảng cáo cột bên phải trên kết quả tìm kiếm

Ngày 20/02/2016, Google đã chính thức xác nhận việc bỏ quảng cáo cột bên phải của các kết quả tìm kiếm, ở các vị trí 3 kết quả tìm kiếm quảng cáo đầu tiên sẽ bổ sung thêm một kết quả tìm kiếm quảng cáo nữa. Việc thay đổi này làm cho nhiều nhà quảng cáo cảm thấy lo lắng như: sẽ bị cạnh tranh hơn, giá thầu sẽ tăng cao hơn…

BÁCH NGHỆ có một số nhận định như sau về sự thay đổi này của Google:

 

Quảng cáo cột mang lại ít hiệu quả hơn so với các kết quả top 3, cũng như top 3 cuối trang tìm kiếm, vì không phù hợp với những trải nghiệm của người dùng tìm kiếm thông tin. Thực ra, trước thời điểm này đã có những thử nghiệm nhỏ của Google trước khi có quyết định chính thức, nên dù sao nếu bạn đang chạy quảng cáo Google Adwords thì đừng nên lo lắng.

 


– Việc có ít vị trí quảng cáo hơn, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ cạnh tranh hơn với 7 kết quả tìm kiếm (bao gồm 4 vị trí đầu và 3 vị trí cuối), có thể giá thầu sẽ cao hơn. Lời khuyên đưa ra rằng: các bạn nên theo dõi khoảng 2 đến 3 tuần sau thay đổi này về các chỉ số: CPC, CTR, Chi Phí, Khách hàng để xem mức độ ảnh hưởng này. Nếu như kết quả kinh doanh vẫn tốt, các chỉ số về chi phí quảng cáo vẫn không ảnh hưởng thì thật tuyệt vời, còn nếu như chi phí quảng cáo cao thì bạn có thể so sánh với các kênh quảng cáo khác như Facebook để phân bổ ngân sách phù hợp.
Lựa chọn các từ khóa ít cạnh tranh để tránh tình trạng leo thang giá từ khóa, trong quá trình chạy quảng cáo bỏ những từ khóa cạnh tranh cao nhưng không mang lại hiệu quả bán hàng (tối ưu chuyển đổi)
Theo dự đoán chúng tôi, Google bỏ các quảng cáo cột ở bên phải các kết quả tìm kiếm và trong tương lai sẽ cập nhật quảng cáo Google sản phẩm (tại 1 số nước đã triển khai, nhưng chưa áp dụng tại Việt Nam) sẽ hiển thị ở cột phải phù hợp các website kinh doanh online có nhiều sản phẩm như: website kinh doanh online (thời trang, điện thoại, laptop,…) và các website thương mại điện tử.

Chọn Bách Nghệ ?

Bạn phân vân không biết chọn một đối tác nào uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện dự án của mình ?

Hãy chọn Bách Nghệ vì là Công ty duy nhất mang đến giải pháp toàn diện từ khâu tư vấn, triển khai và hỗ trợ lâu dài từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi.